Báo trộm

Hiển thị tất cả 15 kết quả

Hệ thống báo trộm là gì?

Hệ thống báo trộm là thiết bị hỗ trợ được lắp đặt tại nhà riêng, cơ quan, công ty, hay bất cứ đâu. Các bộ phận trong hệ thống liên kết với nhau và truyền tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. Khi có bất kì một dấu hiệu bất thường nào như người lạ đột nhật vào nhà hoặc cửa bị mở thì  còi báo sẽ kêu lên. Hoặc tùy từng thiết bị khác nhau mà có cách báo hiệu, truyền thông tin cảnh báo khác nhau về với người sử dụng

Hệ thống báo trộm gồm hai loại :

  1. Hệ thống báo trộm tại chỗ : còi sẽ hú tại vị trí trung tâm
  2. Hệ thống báo trộm qua điện thoại / qua mạng : còi sẽ hú tại vị trí trung tâm , đồng thời sẽ cảnh báo qua điện thoại cho người sử dụng, người sử dụng có thể thao tác tắt mở trực tiếp trên điện thoại .

Cấu tạo hệ thống báo trộm gồm :

Hệ thống báo trộm gồm 2 bộ phận chính là bộ xử lý trung tâm, bộ phận cảm biến Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhiệm một vai trò và chức năng khác nhau tạo thành một hệ thống tuần hoàn khép kín nhất.

Bộ xử lý trung tâm

Đây là bộ phận quan trọng nhất được xem là bộ não của cả một hệ thống. Bộ phận sẽ tiếp nhận thông tin và cảm biến từ nơi khác đến và truyền tín hiệu đến người dùng thông qua các thiết bị hỗ trợ hay bộ phận thực thi.

Bộ phận cảm biến

Cảm biến chuyển động: Cảm nhận sự di chuyển của ai đó dưới dạng hồng ngoại hay siêu âm hoặc cả hai.

Cảm biến vỡ kính: Thường được gắn ở trên tường để cảm nhận tiếng vỡ kính nếu có ai hoặc vật tác động vào.

Cảm biến rung động: Thường được gắn ở trên tường khi lực tác động đủ lớn, vượt quá ngưỡng cho phép sẽ truyền tín hiệu về trung tâm xử lý, lúc này chuông báo động sẽ kêu lên báo cho người dùng.

Cảm biến khí CO/ Gas: Ghi nhận sự hiện hữu của khí CO và Gas trong không gian ở quá mức cho phép và truyền thông tin đến bộ xử lý.

Cảm biến khói nhiệt: Gần giống với cảm biến khí CO/ Gas, ghi nhận lượng nhiệt cao, khói độc, thường dùng cho hệ thống báo cháy.

Hệ thống cảm biến ghi lại sự thay đổi bất thường từ bên ngoài

Lợi ích mà hệ thống báo động mang lại cho người dùng

Hệ thống báo động được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn cả nhất là những ai sinh sống và làm việc tại thành phố, các khu đô thị lớn. Bởi đây là những nơi an ninh xã hội thường khá phức tạp, đông đúc, khó kiểm soát, nhiều đối tượng khác nhau. Cùng với đó hệ thống báo động mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng, cụ thể như sau:

Cảnh báo người dân khi có cháy, khói độc tỏa ra hay bất kì sự cố khẩn cấp trong cuộc sống.

Chủ động phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất khi có trộm, kẻ lạ đột nhập vào tư trang.

Phát hiện kịp thời những sự cố, chập cháy, nổ, hỏa hoạn bất ngờ có thể xảy ra.

Hệ thống báo động chống trộm giúp gia chủ yên tâm hợp khi không có ở nhà hay vắng mặt nhiều ngày đi công tác, bảo vệ tài sản và sự an toàn của người thân.

Tự động quay số và gọi đến cảnh sát, cứu thương, phòng cháy chữa cháy nếu được lập trình từ trước đó để hỗ trợ khẩn cấp.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Song Nguyễn

www.thietbidienmiennam.vn

0985 832 872 Mr Hoa